ปีกไก่ทอดสมุนไพร
วัตถุดิบ
ปีกกลางไก่ 1 กิโลกรัม
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบ 1/4 ถ้วย
ตะไคร้หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว ตำจนแหลกเป็นฝอย
ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นๆ
พริกขี้หนูแห้ง
วิธีทำ
1.ล้างปีกไก่ให้สะอาด นำไก่ลงไปหมักกับน้ำปลาและผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ 15 นาที
2.นำสมมุนไพรลทอดโดยเอากระทะตั้งไฟใส่น้ำท่วมๆ ทอดพริกแห้ง ตักขึ้น ทอดใบมะกรูด ตักขึ้น ทอดตะไคร้ฝอย ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3.นำปปีกไก่ที่หมักแล้วคลุกแป้งทอดกรอบจนเคลือบทั่วชิ้นทอดกรอบเหลือง ตักขึ้นพักไว้
4.นำปีกไก่ทอด คลุกเคล้ากับสมุนไพรทอด จัดเสริฟได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น