ปีกไก่ทอดสมุนไพร

ปีกไก่ทอดสมุนไพร


    เมนูไก่ทอดสมุนไพรกรุบกรอบ กรอบนอกนุ่มใน ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

วัตถุดิบ
    ปีกกลางไก่            1      กิโลกรัม
    น้ำปลา                  5     ช้อนโต๊ะ
    ผงปรุงรส             1      ช้อนชา
    แป้งทอดกรอบ    1/4    ถ้วย
    ตะไคร้หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว ตำจนแหลกเป็นฝอย
    ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นๆ
    พริกขี้หนูแห้ง

วิธีทำ
1.ล้างปีกไก่ให้สะอาด นำไก่ลงไปหมักกับน้ำปลาและผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ 15 นาที
2.นำสมมุนไพรลทอดโดยเอากระทะตั้งไฟใส่น้ำท่วมๆ ทอดพริกแห้ง ตักขึ้น ทอดใบมะกรูด ตักขึ้น ทอดตะไคร้ฝอย ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3.นำปปีกไก่ที่หมักแล้วคลุกแป้งทอดกรอบจนเคลือบทั่วชิ้นทอดกรอบเหลือง ตักขึ้นพักไว้
4.นำปีกไก่ทอด คลุกเคล้ากับสมุนไพรทอด จัดเสริฟได้









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น